Quy định thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu. Hay còn gọi là giấy phép công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm là thủ tục không thể thiếu lúc công ty muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường, đây là thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc bộ y tế (bao gồm cục vệ sinh an toàn thực phẩm – VFA và các chi cục thuộc sở y tế những tỉnh thành) về chất lượng, sự đặc biệt của sản phẩm, quy cách bao gói, dán nhãn sản phẩm nhằm kiểm soát được chất lượng sản phẩm trên thị trường phải còn gọi là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm.
1. Điều này rất quan trọng đối với nhóm hàng thực phẩm, mỹ phẩm vì có liên quan tới sức khỏe người sử dụng. đề cập 1 cách dễ hiểu, mỗi dòng sản phẩm muốn được bày bán và lưu thông trên thị trường đều nên có “Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm“. Gọi chung là Công bố sản phẩm.Trong ngành thực phẩm Công bố sản phẩm chia làm ra hai mẫu là: công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (gọi tắt là công bố hợp chuẩn).
2. Công bố hợp quy: là công bố đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật QCKT tương ứng hay phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như: rượu, những sản phẩm sữa, vật liệu bao gói thực phẩm…
3. Công bố hợp chuẩn là: công bố đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật, công ty tự đưa ra tiêu chuẩn phù hợp với quy định. Tuy nhiên đây là khâu khá khó với những công ty vừa và nhỏ, ngoài việc đáp ứng được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, khi làm các thủ tục công bố xin giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm công ty sẽ vấp cần các thủ tục hành chính nhà nước, các thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, được quy định chặt chẽ trong các văn bản nhà nước và luôn thay đổi nên khó cập nhật.
4. Trung tâm nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng – FNC FNC (Food and Nutrition research Center) có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, là trung tâm bậc nhất nghiên cứu thực phẩm tại Việt Nam, ngoài việc chuyển giao công nghệ như: sản phẩm tỏi đen, sữa bắp cho người ăn kiêng, đậu nành rang sấy…, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới: nước mía thanh trùng, nước mủ trôm, nước yến, FNC còn hỗ trợ doanh nghiêp, các hộ kinh doanh cá thể tư vấn tư vấn làm thủ tục nhanh giấy phép công bố chất lượng sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm – Công bố thực phẩm. với chuyên môn ngành thực phẩm và cơ sở pháp lý kiên cố, FNC sẽ giúp công ty làm thủ tục cấp giấy phép công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhanh nhất, hiệu quả nhất. Giúp doanh nghiệp giải được vướng mắc mà tốn ít thời gian nhất.
5. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ công bố thực phẩm nhập khẩu của FNC FNC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các công việc sau: Tư vấn thủ tục Công bố thích hợp quy định An toàn thực phẩm (hay công bố tiêu chuẩn sản phẩm): giấy xét nghiệm, chỉ tiêu xét nghiệm, CA, Free sale (nếu có)… Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm: bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở, xây dựng nội dung ghi nhãn sản phẩm, chức năng,công dụng của sản phẩm, cơ chế tác dụng … Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền. Ra “Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm” trong thời gian nhanh nhất. Công bố sản phẩm thực phẩm trong thời gian nhanh nhất: 3 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày. Ngay sau lúc đủ giấy tờ theo quy định.
Nguồn: Dịch vụ tư vấn thủ tục làm nhanh giấy phép công bố chất lượng sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm – Chức năng nhập khẩu – Công bố hợp quy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét